ระบบกันขโมยไร้สาย

Wireless Alarm Control Panel ENFORCER32-WE 

Enforcer 2

Enforcer32-WE เป็นตู้ควบคุมรุ่นไร้สายของไฟโรนิคส์ซึ่งเป็นสินค้าอังกฤษและผลิตในประเทศอังกฤษ ท่านจึงมั่นใจในคุณภาพได้ว่าไม่เป็นสองรองใคร ปัจจุบันสังคมเมืองหันมานิยมระบบกันขโมยไร้สายมากขึ้นทำให้สินค้าแบบนี้กำลังได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้ทันกับการสื่อสารในยุคข้อมูลความเร็วสูง (Internet)  ตู้ควบคุมไร้สายรุ่น Enforcer32-WE ของไพโรนิคส์รองรับการทำงานทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นระบบสัญญาณกันขโมย โฮมออโตเมชั่น กล้องวงจรปิด และอื่นๆ รายละเอียดของ Enforcer32-WE มีดังต่อไปนี้

ตู้ควบคุมสัญญาณกันขโมยไร้สายรุ่น Enforcer32-WE มีโซนไร้สายจำนวน 32โซนและโซนเดินสาย 2โซนบนตัวตู้สามารถขยายโซนเดินสายได้อีก 32โซนรวมเป็น 34โซน สามารถต่อกับอุปกรณ์ตรวจจับชนิดต่างๆได้อีกหลายประเภทเช่น เครื่องตรวจจับแบบอินฟราเรดชนิดดิจิตอลแบบ quart lens, เครื่องตรวจจับแบบอินฟราเรดชนิดดิจิตอลแบบใช้กับสัตว์เลี้ยง, เครื่องตรวจจับแบบอินฟราเรดชนิดดิจิตอลและไมโครเวฟในตัวเดียวกัน, เครื่่องตรวจจับควันไฟ, เครื่องตรวจจับน้ำท่วม, เครื่องตรวจจับการเปิด-ปิดประตูหน้าต่าง, เครื่องส่งสัญญาณอิสระที่นำมาพ่วงต่อกับตัวตรวจจับอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่แบบไร้สายเพื่อให้ส่งสัญญาณไร้สายไปตู้ควบคุม (universal transmitter)

ใช้การสื่อสารแบบสองทางระหว่างตู้ควบคุมกับเครื่องตรวจจับ ( Bi-directional )

ประโยชน์ของการสื่อสารแบบสองทาง

1  อุปกรณ์ทุกตัวในระบบทราบว่าตู้ควบคุมเปิด-หรือปิดอยู่ช่วยให้ตู้ควบคุมรู้สภาวะของตัวตรวจจับทุกตัวว่ามีความพร้อมหรือมีสิ่งผิดปกติหรือไม่ เช่นระดับแบตเตอรี่ในตัวตรวจจับแต่ละตัวที่ตู้ควบคุมจะรู้ว่าเหลือแค่ไหน / ระยะของสัญญาณว่ายังรับส่งดีอยู่หรือไม่ / คีย์ฟ้อบแจ้งให้ได้ว่าตู้ควบคุมเปิดหรือปิดอยู่ทุกครั้งที่ถาม / เมื่อยังไม่เปิดตู้ควบคุมเครื่องตรวจจับแบบอินฟราเรดจะไม่ทำงานเพื่อประหยัดพลังงาน จนกว่าจะมีการเปิดใช้งานระบบกันขโมยตู้ควบคุมจึงจะไปปลุกเครื่องตรวจจับแบบอินฟราเรดเพื่อให้ทำงาน

2  Signal Strength Indicator (SSI) ช่วยให้ทราบระดับความเข้มของสัญญาณระหว่างตู้ควบคุมกับตัวตรวจจับทุกตัวว่าอยู่ในระดับไหน ปลอดภัยหรือไม่แบบ real time การตรวจสอบแบบนี้สามารถทำได้ตลอดเวลาและยังช่วยให้ผู้ติดตั้งหาตำแหน่งที่เหมาะสมของตัวตรวจจับที่นำมาใช้งานด้วย

3  High Security Wireless Protocol Encryption คือการพัฒนาการสื่อสารของระบบให้มีความปลอดภัยจากการแจมหรือเลียนแบบรหัสซึ่งระบบได้คิดค้นโปรโตคอลแบบสื่อสารสองทางชนิด 128บิทมาใช้เพื่อความปลอดภัยในระดับสูงสุด

4  User Remote Control ท่านสามารถสื่อสารกับตู้ควบคุมได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับชนิดของโมเด็มที่ท่านติดตั้ง เช่น SMS หรือ GPRS หรือ PSTN หรือ LAN หรือ Wi-Fi ซึ่งหลายระบบที่กล่าวมานี้สามารถใช้งานผ่านแอพฯเพื่อสั่งงานเปิด-ปิดระบบสัญญาณกันขโมยได้จากทุกแห่งที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตและ3G  นอกจากนี้ท่านยังสามารถเปิด-ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านและดูบ้านท่านผ่านทางกล้อง CCTV ของไพโรนิคส์ได้ การใช้งานแอพฯนี้จะทำอยู่บนระบบ Pyronix Cloud ซึ่งท่านจะพบว่ามีความปลอดภัยและเสถียรมากเพราะไพโรนิคส์ลงทุนระบบนี้เพื่อบริการลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลก

Enforcer accessories

ไพโรนิคส์ใช้คลื่นความถี่ 868MHZ แบบ Transceiver FM Technologies มีรัศมีในที่โล่งถึง 1.6กิโลเมตร

1  สามารถเปิด-ปิดได้ 4รูปแบบ (4 Arm area mode)มีโซนไร้สาย 32โซน

2  มีโซนแบบเดินสายบนตู้ควบคุม 2โซน (ขยายได้สูงสุด 34โซน)

3  มีเอ้าท์พุทบนตู้อยู่ 3เอาท์พุท (ขยายได้สูงสุด 19เอ้าท์พุท)

4  มีโค้ตใช้งานทั้งหมด 75โค้ต

5  ใช้คีย์ฟ้อบได้รวมทั้งสิ้น 32อันโดยคีย์ฟ้อบทุกอันสามารถตรวจสอบสถานะตู้ควบคุมได้ว่าเปิดหรือปิดอยู่

6  มีเครื่องอ่าน RFID การ์ดติดตั้งอยู่ภายในตู้ควบคุม

7  เก็บข้อมูลย้อนหลังได้ 750เหตุการณ์พร้อมวันที่และเวลา

8  เอ้าท์พุทแบบ auxiliary จ่ายไฟให้ 12V

9  แบตเตอรี่ในตู้ควบคุมสำรองไฟได้ 12ชั่วโมง

10 ต่อกับโมเด็มได้ดังนี้ GSM/GPRS, PSTN, LAN, Wi-Fi

11 บันทึกเบอร์โทรแจ้งเหตุได้ 25หมายเลข

12 ใช้งานผ่าน Home Control APP ซึ่งทำงานอยู่บน Pyronix Cloud ได้

Pyronix1