วิธีเลือกระบบสัญญาณกันขโมย

data_security_banner

วิธีเลือกระบบสัญญาณกันขโมยขึ้นอยู่กับงบประมาณ  คุณภาพของวัสดุที่ใช้ภายในและภายนอกสินค้า  การรับประกันสินค้า ประวัติผู้ขายและความรับผิดชอบต่อลูกค้า  ชื่อเสียงและความชำนาญของผู้ผลิตสินค้า กล่าวได้ว่าทุกปัจจัยมีความสำคัญทั้งหมดแต่การให้น้ำหนักในแต่ละหัวข้ออาจไม่เท่ากันเพราะแต่ละท่านล้วนมีความรู้และความชอบส่วนตัวต่างๆกันไป ผู้ซื้อที่ชอบทำการบ้านโดยศึกษาข้อมูลสินค้าจากแหล่งข้อมูลต่างๆรวมทั้งในเว้ปไซต์และฟอรั่มต่างๆ มักเชื่อความคิดเห็นผู้คนที่เคยใช้อุปกรณ์รุ่นนั้นๆ หากมีการรีวิวสินค้าเช่นเดียวกับสินค้าอื่นๆเช่นรถยนต์จะยิ่งน่าสนใจมากขึ้น แต่เป็นที่น่าเสียดายที่การรีวิวสินค้ากันขโมยค่อนข้างมีให้เห็นน้อยมากจนถึงแทบไม่มีเลย ส่วนการเก็บข้อมูลจากผู้ขายเพียงด้านเดียวก็ดูจะไม่น่าวางใจได้ทั้งหมด

หากท่านต้องการเลือกระบบสัญญาณกันขโมยแล้วละก็สิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่มักเป็นกังวลคืองบประมาณซึ่งก็แน่นอนที่แต่ละท่านมีความพอใจที่จะจ่ายในปริมาณแตกต่างกัน เราจึงขอให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า you get what you paid for นั่นคือท่านจะได้สินค้ามีคุณภาพเท่ากับปริมาณเงินที่จ่ายไปส่วนเหตุผลที่ว่ายอมซื้อสินค้าราคาแพงและเป็นค่ายที่ผลิตในยุโปหรืออเมริกานั้นยี่ห้อไหนคุ้มกว่าอันนั้นเราจะยังไม่พูดถึงกันตอนนี้

CCTV2

ในอดีตกว่า 20ปีที่ผ่านมีเจ้าของบ้านที่ติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมย (มาตรฐานยุโปและอเมริกา)ในราคาตั้งแต่ 25,000 จนถึง 100,000++ บาท บางท่านมีบ้านหลังใหญ่แต่ติดเพียงไม่กี่จุดขณะที่บางท่านมีบ้านขนาดเล็กแต่ติดกันจนเต็มพิกัด จึงกล่าวได้ว่างบประมาณในการติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมยน่าจะขึ้นอยู่กับความพอใจส่วนตัวเสียมากกว่าขณะเดียวกันบางท่านได้ซื้อบ้านที่มีระบบนี้อยู่แล้วเพราะทางโครงการแถมมาให้ก็มี และแม้งบประมาณจะเป็นตัวกำหนดคุณภาพแต่หลายท่านก็ยังพึงพอใจที่จะลองของในระดับราคาต่ำเช่นกัน (ต่ำกว่า 10,000บาท) ซึ่งมีโฆษณาอยู่มากมายในโซเชียลมีเดีย

สินค้าราคาถูกที่มีให้เลือกมากมายนั้นมักจะลอกเลียนแบบมาจากสินค้าแบรนด์ดังและมีการปรับเปลี่ยน feature ด้านวัสดุและ software ให้ได้ระดับราคาที่ถูกจนเพื่อให้ดึงดูดลูกค้า โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าไม่เสียหายที่จะลองใช้ดูเพราะผมชอบทดลองและชอบผจญภัยแต่เรื่องให้วิจารณ์นั้นผมขอผ่านเพราะความเห็นที่แตกต่างกันอาจเป็นประเด็นและความขัดแย้งต่อผู้ไม่เห็นด้วย หลายท่านที่เคยใช้สินค้าในแนวนี้เพราะราคาไม่แพงแล้วต่อมาหันมาใช้สินค้าเกรดสูงกว่าจะเข้าใจได้ทันทีว่ามันต่างกันอย่างไร ตัวผมเองเคยใช้ของอิตาลีของจีนและของค่ายอื่นๆในยุโรปมาแล้วและกล้าบอกท่านตามตรงว่ามันต่างกันโดยสิ้นเชิงทั้งความทนทาน ลูกเล่น และความคุ้มค่า

ar1

ถ้าท่านเลี่ยงไม่ได้ที่เลือกระบบสัญญาณกันขโมยที่มีราคาต่ำเนื่องจากงบประมาณจำกัดมันก็ไม่ได้เสียหานอะไรเพราะสินค้ามันก็ทำหน้าที่ของมันคุ้มราคาที่ท่านได้จ่ายไปอยู่แล้วและท่านย่อมต้องมีความพึงพอใจไม่มากก็น้อย ประเด็นต่อมาคือหลายท่านมีความสามารถที่จะจ่ายได้มากกว่านั้นมีความสงสัยว่าของราคาถูกและลูกเล่นมากมายจะจ่ายแพงกว่าทำไมหากท่านยังมีเวลาเหลือก่อนตัดสินใจท่านต้องหาข้อมูลให้มากเข้าไว้เพราะท่านย่อมต้องเป็นผู้มีฐานะดีและมีทรัพย์สินในบ้านพอสมควร เมื่อศึกษาข้อมูลมากเท่าที่ทำได้แล้วค่อยตัดสินใจใหม่ว่าท่านจะยังใช้คำตอบเดิมหรือไม่

 

securityalarmJPG

หากท่านต้องการเปรียบเทียบสินค้าในระดับราคาไล่เรี่ยกันประเด็นที่ควรนำมาพิจารณาคือ

1  ชื่อเสียงของผู้นำเข้าว่าได้ทำมานานแค่ไหน ซึ่งสิ่งนี้พอจะมั่นใจถึงบริการหลังการขายว่าท่านจะยังไม่ถูกทอดทิ้ง

2  ยี่ห้อของสินค้าว่าเป็นโรงงานที่ทุ่มเทและวิจัยแต่สินค้าประเภทนี้มานานแค่ไหน มีรางวัลอะไรเป็นที่ยอมรับบ้างไหม ส่วนใหญ่โรงงานที่ผลิตระบบสัญญาณกันขโมยจะทำแต่สินค้าประเภทนี้หรือใกล้เคียงแต่จะไม่ไปทำสินค้านอกแนวเช่นหลอดไฟ หรือพริ้นเตอร์เป็นต้น

3  ระยะเวลาของการประกันสินค้าและบริการหลังการขายจากโรงงานผลิต

4  ค้นหาในโซเชียลมีเดียและที่อื่นๆว่าสินค้ายี่ห้อนั้นๆมีปัญหาบ่อยไหม

5  ข้อนี้ต้องขอบอกตามตรงว่าในปัจจุบันสินค้าที่มีมาตรฐานสูงจะผลิตจากประเทศในแถบยุโรปเช่นอังกฤษ เยอรมัน และในทวีปอื่นเช่นอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลียเป็นต้น

6  สินค้าติดสเป็คงานราชการหรือโครงการใหญ่บ้างไหม

7  ผู้ผลิตได้ขายสินค้าไปประเทศอื่นๆมากแค่ไหน หากสินค้ามีจำหน่ายไปยังประเทศสำคัญทั่วโลกก็พอจะเชื่อได้ว่าสินค้านั้นๆต้องได้รับการวิจัยและพัฒนาอย่างอย่างสม่ำเสมอมิฉะนั้นจะเข้าไปขายประเทศที่มีการแข่งขันสูงไม่ได้

8  ผู้ผลิตได้ทำเว้ปไซต์และให้ข้อมูลด้านมาตฐานการผลิตและข้อมูลสินค้ามากน้อยเพียงใด สินค้าที่มีเทคโนโลยีสูงย่อมบอกถึงความสามารถในด้าน R&Dของผู้ผลิตรายนั้น

สินค้าที่ดีมักได้รับการบอกต่อลองสอบถามจากคนใกล้ชิดและเพื่อนของท่านว่าใช้สินค้าอะไรอยู่และกล้าแนะนำให้ใช้หรือไม่ ความประทับใจส่งต่อได้ทำให้ผลิตภัณฑ์มีที่ยืนในตลาดมาเป็นเวลายาวนาน ในทางตรงข้ามสินค้าที่ไม่ประทับใจจะค่อยๆหมดไปจากตลาดเพราะจะขายได้ในช่วงแรกๆและจะเงียบไปในที่สุด

เราหวังว่าท่านคงได้รับประโยชน์จากบทความนี้และได้ใช้ข้อมูลในด้านอื่นๆจากเว้ปไซต์นี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดหากท่านมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้โดยโพสคำถามไว้ในช่องมี่มีอยู่ทางด้านล่าง

 

Santa alarm