Matrix 832

ราคาสัญญาณกันขโมย

p12 250x250ราคาสัญญาณกันขโมยมีให้เลือกกันตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน หลักหมื่น ไปกันจนถึงหลักแสนขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่ามีงบประมาณและความต้องการใช้อุปกรณ์ในระดับไหน ราคาสัญญาณกันขโมยในระดับเบสิคที่สุดแบบ DIY (do it yourself) มีราคาเริ่มจากหลักร้อยไปจนถึงหลักพันส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากประเทศเพื่อนบ้านและจีน สินค้าแบบ do it yourself ที่กล่าวมานี้ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทันทีชอบที่ไหนก็ติดที่นั่นเช่นตามประตูเข้าออกจากบ้านเป็นต้น

 

การทำงานก็เพียงแค่เปิดบานประตูออกจากกันตัวอุปกรณ์ก็จะส่งสัญญาณเตือนภัยให้เจ้าของบ้านทราบว่ามีการบุกรุกเกิดขึ้น จากนั้นก็ทำการปลดสัญญาณด้วยรหัสหรือปิดสวิตช์เพื่อหยุดเสียงร้องซึ่งขึ้นอยู่กับการออกแบบของสินค้านั้นๆ หากความต้องการของท่านไม่มากและไม่อยากวุ่นวายวางระบบกันทั้งบ้านแล้วระบบ DIY ก็สามารถตอบโจทย์ท่านได้พอสมควร สรุปข้อดีของระบบนี้คือราคาถูก ใช้งานไม่ยุ่งยาก สะดวกในการติดตั้งทำได้เองไม่ต้องพึ่งมืออาชีพ

p1 250x250ในลำดับต่อมาคือระบบที่มีตู้ควบคุมและแยกการทำงานเป็น 3 หน้าที่คือ 1 หน้าที่ตรวจจับการบุกรุกซึ่งได้แก่ตัวตรวจจับหรือเซ็นเซอร์ประเภทต่างๆ 2 หน้าที่เตือนภัยและแจ้งเหตุได้แก่อุปกรณ์จำพวกไซเรน ไฟกะพริบ เครื่องส่งข้อความทางโทรศัพท์ 3 หน้าที่ควบคุมสั่งงานได้แก่แป้นกดรหัส  รีโมทเปิดปิด และฟังก์ชั่นการโทรเข้ามาสั่งเปิด/ปิดระบบเป็นต้น ระบบนี้สามารถเพิ่่มตัวตรวจจับได้มากจุดเท่าที่ต้องการโดยสื่อสารเข้ามายังตู้ควบคุมได้สองแบบคือแบบเดินสายและหรือไร้สายขึ้นอยู่กับชนิดของตู้ควบคุม

 

p13 300x206

 

ราคาสัญญาณกันขโมยในแบบที่ทีตู้ควบคุมนี้มีให้เลือกกันตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนถีงหลายหมื่่นบาทขึ้นอยู่กับชุดสินค้าที่นำเสนอว่ามีอะไรมาให้บ้าง และยังขึ้นอยู่กับแหล่งผลิตว่ามาจากที่ไหนเช่นจีน ไต้หวัน ไทย อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี อเมริกา แคนาดา ออสเตรเลียเป็นต้น สินค้าที่จัดชุดขายกันมากมายในเวลานี้เป็นแบบไร้สายกว่า 90เปอร์เซ็นต์เพราะเน้นเจาะตลาดได้ทั้งบ้านที่เข้ามาอยู่อาศัยแล้วและบ้านใหม่ที่กำลังสร้าง การติดตั้งใช้เวลาไม่นานส่วนใหญ่เสร็จกันใน 1วันหรือแม้แต่ 1ชั่วโมงก็เป็นไปได้

 

p11 250x248

 

ท่านสามารถเลือกระบบสัญญาณกันขโมยชนิดที่มีตู้ควบคุมได้ตามงบประมาณของท่านและราคาสัญญาณกันขโมยแบบนี้ก็มีตั้งแต่ถูกจนถึงแพงโดยท่านสามารถเลือกช้อปกันได้ในเว้ปไซต์ซึ่งมีสารพัดยี่ห้อ โดยเฉพาะระบบ DIY นี้ตามห้างสรรพสินค้าขั้นนำจะมีวางขายกันเกือบทุกแห่ง ก่อนซื้อท่านควรหาความรู้สักนิดว่าในความเป็นจริงสัญญาณกันขโมยนี้มันสามารถำอะไรได้บ้างและสินค้าแต่ละค่ายมีคุณภาพและข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไรหากหาไม่ได้จริงๆก็ลองอ่านจากหัวข้อต่างๆในเว้ปไซต์นี้

 

p7 250x212

 

ถ้าท่านจะเลือกซื้อระบบ DIY ก็ไม่ต้องกังวลอะไรเนื่่องจากเป็นสินค้าที่ติดตั้งง่ายและราคาไม่แพง แต่ถ้าหากท่านจะลงทุนกันเป็นเรื่องเป็นราวและต้องการได้ระบบที่เสถียรและมีคุณภาพสูง อายุการใช้งานยืนยาวท่านลองศึกษาจาก 1 วิธีเลือกระบบสัญญาณกันขโมย และ 2 เลือกระบบเดินสายหรือไร้สายดี และ 3 แหล่งความรู้สัญญาณกันขโมย

p2 300x216

ในกรณีต่อมาที่จะมีผลต่อราคาสัญญาณกันขโมยก็คือการออกแบบใช้งานของระบบตามภาพ การแบ่งโซนจะขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านและการแบ่งพื้นที่ภายใน floor plan จะเป็นตัวแปรของอุปกรณ์ตรวจจับที่นำมาใช้และมีผลกระทบกับราคาสัญญาณกันขโมย ท่านจะเห็นว่ามันไม่สมเหตุสมผลที่จะนำระบบ DIY มาใช้แค่บางจุดในบ้านท่านหากมีช่องทางที่เสี่ยงต่อการบุกรุกเหลืออยู่อีกหลายจุดเหลืออยู่ นอกจากนั้นการที่ท่านนำระบบ DIY มาใช้กับทุกๆโซนในบ้านท่านปัญหาคือเมื่อจะใช้งานหรือเลิกใช้งานท่านต้องไปเปิด/ปิดสวิตช์ที่อุปกรณ์ทุกตัวทุกครั้งยิ่งมีตัวตรวจจับมากขึ้นท่านก็ต้องเสียเวลามากขึ้นกับเรื่องดังกล่าว การใช้ระบบสัญญาณที่มีตู้ควบคุมระบบสามารถแก้ปัญหานี้ได้

Keypad5

ตู้ควบคุมในระบบสัญญาณกันขโมยจะกำหนดได้ว่าโซนใด (หรือตัวตรวจจับตัวใด)จะให้หน่วงเวลาเข้าออกจากบ้านเพื่อมีเวลามาป้อนรหัสปลดล็อคสัญญาณกันขโมย และกำหนดได้ว่าจะให้โซนใดร้องทันทีเมื่อเกิดการบุกรุก โซนทุกโซนที่กล่าวมานี้จะตั้งให้เช็คการทุบทำลายหรือแกะแงะอุปกรณ์ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นยังตั้งรหัสเจ้าของบ้้านและรหัสลูกบ้านได้หลายรหัส สามารถยกเลิกบางโซนขณะเปิดใช้งานได้ สามารถเปิดระบบได้หลายรูปแบบด้วยการตั้ง pattern ของการเปิดให้เหมาะกับการอยู่บ้านหรือไม่อยู่บ้านเป็นต้น นอกจากนั้นยังสั่งให้หมุนโทรศัพท์ไปตามเบอร์ที่ต้องการเมื่อเกิดการบุกรุก และยังสั่งให้ไซเรนทำงานได้ในเวลาที่กำหนดไว้

Pyronix1

ในปัจจุบันระบบสัญญาณกันขโมยสามารถใช้งานร่วมกับอินเตอร์เน็ตและ GPRSในโทรศัพท์มือถือได้เป็นอย่างดี หลายยี่ห้อใช้งานบบนระบบ Cloud ของตนเองสามารถเปิด/ปิดระบบผ่าน Appของตนได้ เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นสามารถส่งข้อมูลให้เจ้าของบ้านทราบได้ตลอดเวลา สามารถดูบ้านผ่านกล้องกล้องวงจรปิดได้ใน App เดียวกันและที่ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถสั่งเปิด/ปิดไซเรนและอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านท่านได้ตามต้องการ จะเห็นได้ว่าระบบสัญญาณกันขโมยที่มีตู้ควบคุมคอยสั่งการสามารถทำงานได้หลากหลายและยังทำงานร่วมกับระบบอื่นๆได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ราคาสัญญาณกันขโมยที่มีตู้ควบคุมและเป็นสินค้าที่มีมาตรฐานสูงแม้จะแพงกว่าแต่ประโยชน์ที่ได้รับมันคุ้มค่ากว่ามาก หากท่านสามารถจัดหามาได้ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพราะทรัพย์สินและความปลอดภัยในบ้านท่านย่อมมีความหมายกว่าทุกสิ่ง สุดท้ายนี้หากท่านมีคำถามหรือข้อแนะนำกรุณาโพสข้อความไว้ที่ช่อง comment ด้านล่าง